บอกต่อเพื่อน เก็บบันทึก ตั้งเป็นหน้าแรก
| หน้าแรก | สาระ |
  5 เหตุผลที่คุณควรล้างแอร์(บ้าน)เป็นประจำ

คุณเปลี่ยนแปรงสีฟันบ่อยแค่ไหน เดือนละครั้งหรือสองครั้ง หรือไม่เคยเปลี่ยนเลย

เมื่อคุณใช้งานสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นประจำ คุณควรบำรุงรักษาหรือซ่อมแซมเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้สอย เช่นเดียวกันกับแอร์ในบ้านของคุณ เพราะเราใช้งานเกือบทุกวัน แต่ที่น่าแปลกใจคือ คนส่วนใหญ่มักจะล้างปีละครั้ง หรือบางบ้านไม่เคยล้างแอร์ด้วยซ้ำ การล้างแอร์เป็นประจำ จะส่งผลให้แอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นมันดีต่อสุขภาพของตัวคุณเองด้วยนะ

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำว่าทำไมคุณถึงควรล้างแอร์เป็นประจำ

1. แอร์ที่สกปรกส่งผลทำให้คุณป่วยหรือไม่สบาย

แอร์ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับเครื่องฟอกและแผ่นกรองอากาศ แต่เมื่อเราปล่อยให้แอร์ของเราสกปรก จะเกิดการสะสมของฝุ่นที่ตัวแผ่นกรองอากาศ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการไอน้ำค้างอยู่ภายในตัวเครื่อง และเมื่อมันมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็จะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อราและแบคทีเรีย เมื่อคุณเปิดแอร์ คุณจะหายใจนำเอาฝุ่นละออง เชื้อแบคทีเรียหรือแม้กระทั้งเชื้อรา เข้าไปในปอดของคุณ ในบางรายอาจเกิดอาการแพ้หรือหายใจไม่ออกอย่างรุนแรง2. เพื่อความเย็นที่ยาวนานตลอดทั้งปี

แอร์ทำงานโดยส่งน้ำยาทำความเย็น(น้ำยาแอร์)ผ่านตัวเครื่องทำให้เกิดอากาศเย็น ในกรณีที่น้ำยาแอร์รั่วหรือน้อย ส่งผลให้แอร์ไม่เย็น และไม่ว่าคุณจะปรับอุณหภูมิต่ำเท่าไหร่ แอร์ของคุณก็จะไม่เย็นอยู่ดี แต่เมื่อคุณล้างแอร์เป็นประจำ คุณสามารถมั่นใจได้ว่า น้ำยาแอร์จะถูกเติมให้เต็มอยู่ตลอด เย็นสบายตลอดทั้งปีแน่นอน3. ป้องกันน้ำแอร์หยด

ถ้าแอร์ของคุณเริ่มมีน้ำหยด นั้นเป็นสัญญาณว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นแล้ว เพราะว่าถ้าคุณติดตั้งแอร์ไว้ที่เหนือที่นอน น้ำแอร์อาจจะหยดลงบนหนอนหรือหมอนของคุณได้ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่โดยส่วนใหญ่พบเมื่อคุณไม่ได้บำรุงรักษาหรือล้างแอร์เป็นประจำ สม่ำเสมอ น้ำแอร์ที่หยดลงมานั้น สามารถสร้างความเสียหายให้กับ ผนังหรือพื้นไม้ได้ ซึ่งมันอาจจะทำให้คุณต้องเสียค่าซ่อมแซมบ้านหรือห้องโดยไม่จำเป็น4. การยืดอายุการใช้งานแอร์ของคุณ

ถ้าคุณบำรุงรักษาอย่างถูกต้องและเป็นประจำสม่ำเสมอ จะทำให้แอร์ของคุณสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น เพราะคุณใช้เปิดแอร์เกือบทุกวัน และหากขาดการดูแลหรือล้างเป็นประจำ อาจเป็นสาเหตุทำให้ คอมเพลสเซอร์เสีย หรือส่วนอื่นๆพังเสียหาย5. ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณ

การซ่อมคอมเพรสเซอร์เสีย (หรือการติดตั้งแอร์ใหม่) มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการล้างแอร์หลายเท่า ดังนั้นการบำรุงรักษา สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย การล้างแอร์เป็นประจำจะช่วยทำให้แอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://blog.helpdee.com/ หรือ http://bit.ly/2le1KEP


โดย ลลิ
Email Lalita24
วันที่ส่ง : 01:58pm (6/02/2017) [ IP :58.97.107.170 ]ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
ตอบโดย
Email
ข้อความ