บอกต่อเพื่อน เก็บบันทึก ตั้งเป็นหน้าแรก
| หน้าแรก | สาระ |
  ค่าใช้จ่ายจำเป็นอื่นๆ นอกเหนือจากงบประมาณของ บ้านและที่ดิน

ค่าใช้จ่ายจำเป็นอื่นๆ นอกเหนือจากงบประมาณของ บ้านและที่ดิน
ค่าตกแต่งภายในบ้าน โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 35% ของราคาบ้านครับ
ค่าติดตั้งวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นในบ้าน เช่น ปั๊มป์น้ำ แท้งค์ น้ำ เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ
ค่าจัดสวน หรือต่อเติมต่างๆเช่น มุ้งลวด เหล็กดัด กันสาด ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้ คุณจำเป็นต้อง สำรองเงินสด สำหรับใช้จ่ายเมื่อรับ โอนบ้านเรียบร้อยแล้วครับ

ค่าตบแต่งภายในบ้านโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 35% ของราคาบ้าน

แบบบ้านอย่างไรที่เหมาะสมกับคุณ
เรื่องของแบบบ้านนั้นเป็นเรื่องความสวยความงาม แล้ว แต่ความชอบครับ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีหลักง่ายๆ ดังนี้ครับ
รูปแบบภายนอกของบ้าน
แล้วแต่ความชอบส่วนตัว แต่บางส่วนของบ้าน ก็ต้องดูดีๆ ครับ ไม่ใช่เอาแต่สวยเท่านั้น เช่น ชายคา ถ้าสั้นเกินไปก็ อาจมีปัญหาเรื่องฝนในภายหลัง แม้บ้านสวยถูกใจ แต่ชาย คาสั้น ก็อาจต้องมาต่อเติมภายหลังได้นะครับ
พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน
ดูจากแบบแปลนหรือบ้านตัวอย่างในแบบบ้านที่ชอบว่า มี พื้นที่ใช้สอยตรงตามความต้องการหรือไม่ เช่น จำนวน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องพักผ่อน ฯลฯ
ตำแหน่งแปลงของบ้าน
การวางตำแหน่งแปลงของบ้านนั้น มีผลต่อทิศทางของ แดดและลมซึ่งจะทำให้บ้านหลังที่คุณเลือกซื้ออยู่สบาย หรือไม่ บ้านที่อยู่สบายและถูกต้องตามทิศทางลม ต้อง หันหน้าบ้านไปทางทิศเหนือ หรือใต้ ครับ 2 ทิศนี้ถือว่าดีที่สุดสำหรับบ้าน เพราะจะทำให้บ้านรับลมเย็นสบาย ตลอดทั้งปี เหมาะสมกับภูมิอากาศ เมืองไทยที่สุดครับ
ประเภทบ้านที่เหมาะสม
ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือ คอนโดมิเนียม จะเป็นประเภทใดนั้นย่อมขึ้นอยู่กับความ ต้องการของคุณครับ ทั้งนี้คุณต้องดูรูปแบบการใช้ชีวิต ของคุณและครอบครัวประกอบ การตัดสินใจ รวมถึงงบประมาณ และทำเลด้วย พร้อมข้อแนะนำ เบื้องต้นดังนี้ครับ

งบประมาณของบ้านที่จะซื้อ
คุณต้องตั้งงบประมาณของบ้านที่จะซื้อก่อนครับ จะได้ ง่ายต่อการเลือกข้อมูลเพื่อพิจารณา ได้อย่างถูกต้องครับ หลักเกณฑ์ในการตั้งงบประมาณก็ง่ายๆตามนี้ครับ งบ ของบ้านที่จะซื้อ ควรอยู่ที่ 3 เท่า ของรายได้ต่อปีของคุณ และความสามารถในการผ่อนชำระ ค่าบ้านกับ ธนาคารต่อเดือนจะอยู่ที่ ประมาณ 30% ของรายได้ต่อเดือน ครับ (ไม่รวมผ่อนรถ และอื่นๆ)
ทำเลที่ตั้งของบ้านหลังใหม่
ทำเลที่ตั้งของบ้าน เป็นเรื่องสำคัญครับ เพราะขึ้นอยู่กับ การเดินทางในทุกวันของคุณ และการใช้ชีวิตประจำวัน ของคุณในทำเลนั้นๆ การเลือกทำเล นอกจากจะต้อง สะดวกและ คุ้นเคยสำหรับตัว คุณแล้ว ต้องแวดล้อมไปด้วยสิ่ง อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ตอบ สนองการ ใช้ชีวิตด้วยครับ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล ห้าง สรรพสินค้า สถานีตำรวจ ฯลฯ
เจ้าของหรือผู้ประกอบการโครงการจัดสรรนั้น
บ้านไม่เหมือนสินค้าประเภทอื่น เพราะ ในชีวิตของคนๆ หนึ่งนั้น อาจซื้อบ้านได้เพียงครั้งเดียว บ้านหลังนี้จึงไม่ได้ อยู่เพียงแค่คุณ แต่ยังรวม ถึงอนาคตของคนที่คุณรัก ซึ่ง จะเติบโตภายในบ้านหลังนี้ด้วย ปัจจุบันการซื้อ บ้านไม่ใช่ เพียงแค่ได้ตัวบ้านเท่านั้น แต่คุณยังต้องได้คุณภาพชีวิต ด้วย ความรับผิดชอบ ของเจ้าของโครงการ หรือผู้ ประกอบการจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณภาพชีวิตเกิด ขึ้น หรือไม่ มีหลักในการพิจารณาดังนี้ครับ
สภาพโครงการสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย มีการวาง ผังอย่างเป็นระเบียบ
ควรสอบถามค่าสาธารณูปโภคของโครงการที่คุณจะ ซื้อก่อนนะครับ ว่าครอบคลุมอะไรบ้าง เช่น ค่าบริการ เก็บขยะ ค่าน้ำ-ไฟส่วนกลาง (ไฟถนน,ซอย,ทางเดินใน โครงการ ,ลิฟท์ ฯลฯ) ค่าดูแล สวนส่วนกลาง ค่ายาม รักษาการณ์ เป็นต้น

งบประมาณในการซื้อบ้านใหม่โดยประมาณ คือ ควรอยู่ที่ 3 เท่าของรายได้ต่อปี

โดย หมูน้อย
Email jad_paya@hotmail.com
วันที่ส่ง : 11:12am (7/09/2010) [ IP :124.122.95.107 ]

weReuc <a href="http://rmukoyxidenw.com/">rmukoyxidenw</a>, [url=http://vmwpzoejwzgk.com/]vmwpzoejwzgk[/url], [link=http://uescotizvpgz.com/]uescotizvpgz[/link], http://ymajkwotwjlr.com/

ตอบโดย :IpLZMVSFoOKU
Email FhRQDSuQjMoTILkqn
วันที่ส่ง : [ IP :91.207.8.34 ]


ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
ตอบโดย
Email
ข้อความ