บอกต่อเพื่อน เก็บบันทึก ตั้งเป็นหน้าแรก
| หน้าแรก | สาระ |

รายชื่อหมวด

  ทั่วไป
  ออกแบบบ้าน
  ขั้นตอนการปลูกสร้างบ้าน
  ก่อนจะซื้อบ้าน
  ตกแต่งบ้าน
  ดูแลรักษาบ้าน
  ลดค่าใช้จ่ายในบ้าน
  ออกแบบจัดสวน
  การขายบ้านหลังเก่า
  การย้ายบ้าน
  กฏหมายน่ารู้
  สินค้าราคาพิเศษ    หมวด
ก่อนจะซื้อบ้าน
หัวข้อสาระ


ซื้อบ้านเพื่ออยู่ในลักษณะลงทุนดีอย่างไร ทำไมถึงคุ้มสุดๆ….
สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด
ข้อจำกัดของระบบก่อสร้างบ้านแบบสำเร็จรูป
มาตรการส่งเสริมตลาดบ้านมือสอง
เรื่องที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้าน
เอกสารหลักฐานที่ผู้กู้ต้องเตรียมก่อนยื่นกู้
การเลือกระยะเวลากู้ให้เหมาะสม
ซื้อบ้านมือสอง ต้องดูอะไรบ้าง
เส้นทางรถไฟฟ้าสายใหม่ 9 สาย
หลักปฎิบัติ 5 ประการ ....ก่อนกู้เงินซื้อบ้าน
หลักการวิเคราะห์สินเชื่อ
ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้
ตารางคำนวณเงินงวดผ่อนชำระสินเชื่อที่อยู่อาศัย
ตรวจข้อมูลการเวนคืน ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน
วิธีเลือกกู้ “ สินเชื่อ” ต่อเติม-ตกแต่งบ้าน
ถนนเศรษฐกิจเชื่อมสัมพันธ์ ไทย-ลาว-เวียดนาม
คุม18ถนนรอบสุวรรณภูมิ ห้าง-ตึกแถวหมดสิทธิเกิด
กทม.คุมเข้มระยะร่น15ม. ถนนวงแหวนอุตฯ-หลวงแพ่ง
สาระ "เมื่อคิดจะสร้างบ้าน"
ปฏิทินกิจกรรมอสังหาฯ
โครงข่ายการคมนาคมขนส่งในอนาคต
ฮวงจุ้ยกับการเลือกซื้อบ้าน
ประเมินรายได้ก่อนซื้อบ้าน รับมือดอกเบี้ยขาขึ้น
ฉลาดคิด.. พิจารณาซื้อบ้าน 5 ทำเลเด่น ตามแนวเส้นคมนาคมสายใหม่
ปัจจัยหลักตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน (ธอส.)
เคล็ด(ไม่)ลับ 20วิธีเลือกซื้อบ้านประหยัดพลังงาน
เรื่องที่ควรตรวจสอบ!! ก่อนเลือกซื้อโครงการ
คิดให้ดีก่อนเลือกซื้อ“บ้านสำเร็จรูป”
เคล็ด(ไม่)ลับวิธีเลือกซื้อบ้านประหยัดพลังงาน
เรื่องที่ควรตรวจสอบ.. ก่อนเลือกซื้อโครงการ
บ้านหรือที่อยู่อาศัยตรงกับทางสามแพร่งอยู่ได้หรือไม่?
ซื้อคอนโดฯอย่างมืออาชีพ
ข้อแนะนำ "การซื้อบ้าน"
ดู "ฮวงจุ้ย" พื้นฐาน
พื้นฐานความรู้สินเชื่อ
วิธีการประเมินเครดิตโดยผู้ให้กู้
พื้นฐานความรู้การรีไฟแนนซ์
คำนวณการรีไฟแนนซ์อย่างง่ายๆ
ข้อพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ 20วิธีเลือกซื้อบ้านประหยัดพลังงาน
เรื่องที่ควรตรวจสอบ!! ก่อนเลือกซื้อโครงการ
เลือกซื้อบ้านอย่างไร ให้ได้ตามหลักฮวงจุ้ย
สคบ.แนะวิธี ไม่ให้ถูกเอาเปรียบ เมื่อเลือกซื้อ คอนโดฯ
เทคนิคเลือกซื้อห้องชุดใหม่
รูปแบบการซื้อขายบ้านมือสอง
10 ยุทธวิธีเลือกซื้อห้องชุดมือสอง
นาทีทองกู้ซื้อบ้าน/แบงก์ดัมพ์ดอกเบี้ย
วิธีการประเมินกำลังเงินว่าจะซื้อบ้าน และผ่อนบ้านได้หรือไม่
ข้อดีของการมีบ้านเป็นของตนเอง
ผ่อนแบบขั้นบันได-คงที่…อย่างไหนดี ?
เรื่องควรรู้…ก่อนซื้อบ้านระบบสำเร็จรูป
การประเมินราคาอสังหาฯ เรื่องพื้นฐานที่ควรรู้
ค่าใช้จ่ายในการกู้ซื้อบ้าน
หลัก 5 ประการก่อนกู้เงินซื้อบ้าน
ความหมายและการเลือกใช้ “อัตราดอกเบี้ย” ให้เหมาะสม
ข้อควรระวัง ในการซื้อบ้านจากการขายทอดตลาด
ซื้อบ้าน คือ การลงทุน?
10ข้อเตือนใจผู้บริโภค ก่อนซื้อบ้าน-คอนโดหลังแรก

        นาทีทองกู้ซื้อบ้าน/แบงก์ดัมพ์ดอกเบี้ย

หมวด : ก่อนจะซื้อบ้าน    
จำนวนคนอ่าน 5375    

นาทีทองกู้ซื้อบ้าน/แบงก์ดัมพ์ดอกเบี้ย
แบงก์-นันแบงก์รับสัญญาณลดดอกเบี้ยกระตุ้นเศรษฐกิจ กระหน่ำแคมเปญใหม่ ดึงเงินในกระเป๋าลูกค้า

แบงก์ใหญ่เปิดศึก ชิงมาร์เก็ตแชร์ พุ่งเป้าปล่อยสินเชื่อใหม่ทั้งระบบ 2 แสนล้านบาท ‘กรุงไทย’ทำฮือฮา คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรกต่ำสุด 3.75%ต่อปี ด้าน "กสิกรไทย"ส่งแคมเปญ K-Home Loan Delivery อนุมัติเร็วภายใน3วัน กำหนดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ1.25%ระยะ 3เดือนแรก "ทหารไทย -นครหลวงไทย พลิกตำราสู้ต้นพ.ค.นี้ ด้าน"ฉลองภพ"เรียก 4แบงก์เฉพาะกิจหารือมาตรการปล่อยสินเชื่อกระตุ้นกลุ่มรากแก้วท่ามกลางการประสานงานของหน่วยงานภาครัฐ เพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยคณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจส่วนรวมจะหารือกันในวันที่ 24 เมษายน 2550 นี้ ประกอบกับการใช้นโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยตลาดซื้อคืนพันธบัตรระยะ 1 วัน (อาร์พี) จาก 4.50% เหลือ 4.00% ซึ่งคาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้โดยตรง

โดยเฉพาะเป็นการช่วยกระตุ้นสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ภายใต้สถานการณ์ที่ประชาชนไม่มีความมั่นใจและรอการปรับลดอัตราดอกเบี้ย ขณะนี้เริ่มเห็นความเคลื่อนไหวของธนาคารพาณิชย์ แห่ปรับแคมเปญเพื่อที่อยู่อาศัยทั้งลดอัตราดอกเบี้ยและเพิ่มสิทธิประโยชน์++‘กรุงไทย’คิดดบ.บ้านปีแรก 4%นายธีรินทร์ เต่าทอง ผู้อำนวยการฝ่าย ผู้บริหารฝ่าย ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า จากแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่ปรับลดลง เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ทำให้ผู้ให้บริการสินเชื่อเสนอแคมเปญจูงใจลูกค้าด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำออกมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่สถาบันการเงินเองก็พยายามบริหารต้นทุนทางการเงินให้อยู่ในระดับต่ำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำการตลาดโดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำกับลูกค้าได้ เช่นเดียวกับธนาคารกรุงไทยซึ่งหลังจากที่คณะกรรมการธนาคารได้อนุมัติให้ลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ เตรียมเสนอแคมเปญสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้าทั่วไป และลูกค้าโครงการที่ร่วมกับพันธมิตร

ทั้งนี้อัตราดอกเบี้ยใหม่สำหรับแคมเปญสินเชื่อที่อยู่อาศัย กรณีลูกค้าทั่วไป คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรกที่ 4.25% (จากเดิมอยู่ที่ 4.75%ต่อปี ) หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR-0.25 % ตลอดอายุสัญญาการกู้ ส่วนลูกค้าโครงการ คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 4% (จากเดิม 4.25% ต่อปี)หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR-0.25% นอกจากนี้ยังเพิ่มทางเลือกใหม่ให้ลูกค้าทั่วไป คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 4% หลังจากนั้นคิด MLR ตลอดอายุสัญญา และลูกค้าโครงการคิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.75% หลังจากนั้นคิด MLR-0.25 %ต่อปี ซึ่งธนาคารคาดว่าจะเพิ่มส่วนแบ่งตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยเป็น 10% โดยคาดว่าสินเชื่อที่อยู่อาศัยจะขยายตัว 16% คิดเป็นยอดสินเชื่อใหม่ 3-3.5 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็นสินเชื่อใหม่สุทธิ 1.8 หมื่นล้านบาท ซึ่งในสิ้นปีนี้พอร์ตสินเชื่อที่อยู่อาศัยจะอยู่ที่ 1.3 แสนล้านบาท โดยนอกจากจะเน้นปล่อยสินเชื่อให้ลูกค้ากับพันธมิตรโครงการ และลูกค้าทั่วไปแล้ว ธนาคารยังขยายฐานลูกค้าใหม่ไปแข่งขันในกลุ่มลูกค้าที่ธนาคารไม่ได้ปล่อยสินเชื่อโครงการ (Non-Pro

นายธีรินทร์กล่าวอีกว่า สำหรับประมาณการเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารพาณิชย์ทั้งระบบ ในปี 2550 คาดว่าธนาคารพาณิชย์ทั้งระบบปล่อยสินเชื่อดังกล่าวโดยรวมประมาณกว่า 2 แสนล้านบาท เช่น ธนาคารกรุงไทย มีเป้าหมายปล่อยกู้ 30,000 -35,000 ล้านบาท ธนาคารกสิกรไทย ตั้งเป้าหมาย 18,000 ล้านบาท ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 22,000 ล้านบาท ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้าหมาย 7,000 ล้านบาท ธนาคารทหารไทย ตั้งเป้าปล่อยกู้ 17,000 ล้านบาท ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) 90,000 ล้านบาท เป็นต้น++กสิกรไทยอนุมัติด่วนภายใน3วันนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารฝ่ายสินเชื่อผู้บริโภค ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วันที่ 24 เมษายนนี้ ธนาคารจะออกแคมเปญสินเชื่อที่อยู่อาศัย (K-Home Loan Delivery ) เป็นการให้บริการสินเชื่อแบบครบวงจร ในลักษณะเพิ่มบริการให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากขึ้น โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าถึงที่เมื่อลูกค้าโทรศัพท์เข้ามาปรึกษา รวมทั้งสามารถอนุมัติสินเชื่อได้ภายใน 3 วันทำการ

นอกจากนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างการพิจารณากำหนดอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้แก่ลูกค้า ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะเสนออัตราดอกเบี้ยต่ำคงที่ 1.25 % ในระยะ 3 เดือนแรก หลังจากนั้นจะเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษโดยจะได้ข้อสรุปภายในเดือนพฤษภาคมนี้

นายชาติชาย ยังได้กล่าวว่า จากสภาพการแข่งขันโดยรวมในการปล่อยกู้ ประกอบกับแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยขาลง ทำให้ธนาคารต้องหันมารักษาส่วนแบ่งทางการตลาดและฐานลูกค้าด้วยการออกแคมเปญพิเศษในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยเฉพาะการที่ธนาคารกรุงไทยปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.50% ทำให้กลายเป็นที่สนใจของลูกค้า ในส่วนของธนาคารกสิกรไทยเองพยายามที่จะเร่งขยายสินเชื่อในเชิงรุกทั้งร่วมกับพันธมิตรโครงการและการออกบูธ โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาท จนถึง 150,000 บาท ซึ่งในกลุ่มของผู้ที่มีรายได้ประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน จะมีกำลังซื้อบ้านที่ระดับราคา 1 ล้านบาท และในกลุ่มที่มีรายได้ 150,000 บาทต่อเดือน กำลังซื้อบ้านอยู่ที่ระดับ 6-7 ล้านบาท ซึ่ง 3 เดือนแรกของปีนี้ขยายสินเชื่อได้แล้ว 5,000 ล้านบาท จากเป้าหมายทั้งปี 18,000 ล้านบาท++นครหลวงไทย-ทหารไทยพลิกเกมสู้

ด้านนางสาวอัญชลี เบสุวรรณ ผู้จัดการสินเชื่อบุคคล ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ธนาคารอยู่ระหว่างร่วมกับพันธมิตรโครงการที่เป็นผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ พิจารณาแคมเปญสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อจัดเป็นโปรโมชั่นสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคาดว่าจะออกเป็นแคมเปญได้ประมาณเดือนพ.ค.นี้ ซึ่งลูกค้าที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคาร นอกจากจะได้รับโปรโมชั่นจากทางผู้ประกอบการแล้ว ธนาคารจะมีการเสริมแคมเปญไฟแนนซ์เพื่อเร่งการตัดสินใจ โดยกำหนดเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นทางเลือก 2 ช่องทาง คือ อัตราดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 3.5% ปีที่ 2 คิดอัตราดอกเบี้ย 4.5 % หลังจากนั้นคิด MLR -0.75 % (ปัจจุบัน MLR เท่ากับ 7.75%)

อีกทางเลือกหนึ่ง คือ อิงอัตราดอกเบี้ยลอยตัวปีแรก MLR-4 % ต่อปี และปีที่ 2 คิดอัตราดอกเบี้ย MLR-3 % ต่อปี หลังจากนั้นคิด MLR – 0.75 % ซึ่งถือเป็นเงื่อนไขที่ดีที่สุดในระบบ และจะสิ้นสุดแคมเปญในเดือนมิถุนายนนี้

เช่นเดียวกับนายลือชา ศุกรเสพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจสาขากรุงเทพ 3 ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ที่กล่าวว่า ธนาคารอยู่ระหว่างการทบทวนแคมเปญพิเศษให้แก่ลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย คาดว่าแคมเปญใหม่จะเริ่มให้บริการได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป โดยธนาคารยึดหลักว่าอัตราดอกเบี้ยและการให้บริการนั้น ถือเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเร็วขึ้น ซึ่งแคมเปญใหม่ที่จะออกมานั้น เน้นเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้า อาจเป็นลักษณะของการเพิ่มวงเงินโอดี หรือพ่วงการให้สินเชื่ออื่นๆเป็นแพ็กเกจก่อนหน้านี้ นางรัชนี นพเมือง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ และผู้อำนวยการลูกค้าบุคคลนครหลวง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย หรือ ‘สินเชื่อบ้านบัวหลวง’ ด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25-0.75% พร้อมทางเลือกสำหรับการผ่อนชำระ 3 รูปแบบ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าพิจารณาถึงปัจจัย และความเหมาะสมของแต่ละราย ทั้งอัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2 ปี และอัตราดอกเบี้ยคงที่อิงลอยตัว 3 ปี ด้วยข้อเสนอดังกล่าวจะเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระการผ่อนในภาวะเศรษฐกิจผันผวนอย่างเช่นปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจให้กับผู้ที่กำลังคิดจะมีบ้านเป็นของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับอัตราดอกเบี้ยใหม่ ‘สินเชื่อบ้านบัวหลวง’ 3 รูปแบบ ประกอบด้วย ทางเลือกที่ 1 อัตราดอกเบี้ยปีแรกคงที่ 4.50% และ MLR ในปีที่เหลือ ซึ่งเท่ากับลดลง 0.50% จากเดิม 5.00% ทางเลือกที่ 2 อัตราดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 5.75% ปีที่ 2 คงที่ 6% และ MLR ในปีที่เหลือ ซึ่งเท่ากับลดลงปีแรก 0.25% และปีที่สอง 0.75% ส่วนทางเลือกที่ 3 อัตราดอกเบี้ยคงที่อิงลอยตัว 3 ปี MLR-1.00% (หรือปัจจุบันเท่ากับ 6.25%) และ MLR ในปีที่เหลือ โดยปัจจุบัน MLR หรือ อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา เท่ากับ 7.25 %++ฉลองภพจี้4แบงก์เฉพาะกิจปล่อยกู้

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ เริ่มประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ โดยหลังจากที่ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.25-0.50% มีผลตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุด ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ เช่น ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.25 % มีผลในวันเดียวกัน และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ที่ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลงในอัตรา 0.25 % เท่ากัน แต่มีผลในวันที่ 23 เมษายนนี้

นางกรรณิการ์ ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อ

เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีการขยายตัวสอดคล้องกับแนวนโยบายของทางการ และเป็นเรื่องจำเป็นของประเทศในขณะนี้ ธนาคารจึงได้ตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่ออ้างอิงทุกประเภท ได้แก่ MLR MOR และ MRR ลงอีก 0.25 % ซึ่งการลดอัตราดอกเบี้ยในครั้งนี้ จะส่งผลดีต่อลูกค้าของธนาคารทั้งสินเชื่อภาคธุรกิจ สินเชื่อรายย่อย สินเชื่อเคหะในการลดภาระด้านดอกเบี้ยจ่ายและสร้างโอกาสให้กับลูกค้าใหม่ที่ต้องการขอสินเชื่อทุกประเภทจากธนาคารเพื่อการขยายกิจการ

ดร.ฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า จะเรียกหารือธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ 4 แห่ง (ธอส. ธกส. ออมสิน และเอสเอ็มอีแบงก์) ในวันที่ 2 พ.ค.นี้ เพื่อติดตามความคืบหน้าหลังจากที่มีการเรียกหารือไปแล้วครั้งหนึ่งเพื่อให้หามาตรการหรือแนวทางในการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งจะช่วยให้เม็ดเงินลงสู่เศรษฐกิจในระดับรากฐาน และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมให้ดีขึ้น หลังจากนั้นจึงจะพิจารณาว่าจำเป็นต้องใช้มาตรการด้านภาษีหรือไม่ โดยเฉพาะภาษีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

++นอนแบงก์กระหน่ำแคมเปญ0%

ในส่วนของบริษัทที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน หรือนอนแบงก์ ยังใช้แคมเปญอัตราดอกเบี้ย 0 % เพื่อกระตุ้นการขอสินเชื่อของลูกค้า ซึ่งพบว่าในระยะ 3 เดือนแรกของปีนี้ ความต้องการขอสินเชื่อเงินสดและเงินกู้จากนอนแบงก์ยังเพิ่มขึ้นประมาณ 15-20 %

นางสาวณญาณี เผือกขำ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด สินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ บริษัท จีอี มันนี่ ประเทศไทย เปิดตัวบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ "แคชเมนู" เมนูทางการเงินที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการด้านการเงินของผู้บริโภคที่แตกต่างกัน พิเศษสุดด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 2 เดือน สำหรับการผ่อนชำระ 48 เดือน เมื่อกู้มากกว่า 100,000 บาทขึ้นไป ให้บริการจนถึง 31 พฤษภาคม 2550

นอกจากนี้ยังส่งเมนูอีก 2 เซตด้วยกัน คือ เซตที่ 2 กู้ตั้งแต่ 50,000 – 99,999 บาท อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 1 เดือน สำหรับการผ่อนชำระ 24 เดือน เซตที่ 3 รับฟรี ร่มจัมโบ้ 30 นิ้ว มูลค่า 500 บาท สำหรับทุกๆวงเงินสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติ ทั้งนี้ ในระยะ 3 เดือนแรกของปีนี้ มีจำนวนลูกค้าที่ยื่นขอสินเชื่อควิกแคชเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 15% โดยโปรแกรม "แคชเมนู" มีส่วนที่ทำให้ปริมาณลูกค้าที่สนใจเพิ่มขึ้น

บริษัท อีซี่บาย จำกัด เสนอบริการ ยูเมะพลัส "ชีวิตจัดการได้มากขึ้น" มอบดอกเบี้ย 0% เดือนแรกบัตร ยูเมะ พลัส บัตรกดเงินสด วงเงินสินเชื่อหมุนเวียน โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษ ดอกเบี้ย 0% เดือนแรก ซึ่งจะหมดแคมเปญดังกล่าวภายในสิ้น 30 มิถุนายน 2550 นี้

นายอภิชาต นันทเทิม กรรมการบริหาร บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด ให้ความเห็นว่า คาดว่าแนวโน้มกำลังซื้อของประชาชนในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ น่าจะเป็นในลักษณะเดียวกับไตรมาสแรกคือ ประชาชนยังไม่มั่นใจในการใช้จ่าย นอกจากว่าทางการจะต้องลดอัตราดอกเบี้ยอีก 0.50% จึงจะสามารถช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม แนวโน้มการเติบโตของอิออนนั้น คอนซูเมอร์ไฟแนนซ์ยังขยายตัวได้ดี โดยเฉพาะสินเชื่อบัตรเครดิต และสินเชื่อเงินกู้ ประกอบกับกลยุทธ์ที่บริษัทฯพยายามขยายฐานลูกค้าออกไปสู่ต่างจังหวัดให้มากขึ้น